Tuesday, 02/06/2020 - 20:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Khánh A

TRƯỜNG THCS LONG KHÁNH A THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Công văn số 814/PGDĐT-HC ngày 12/9/2019 của Phòng GDĐT huyện Hồng ngự về việc thực hiện công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trong nhà trường năm học 2019-2020;

Vào lúc 16 giờ - 16 giờ 45 phút ngày 18/9/2019, trường THCS Long Khánh A phối hợp với Công an huyện Hồng Ngự tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề pháp luật cho tất cả học sinh của trường. Tổng cộng có khoảng 1149 học sinh và 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe anh Lê Văn Sang – CB Đội XDPT Công an huyện Hồng Ngự thông tin tình hình học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông, những lỗi vi phạm, hậu quả của tai nạn giao thông; tình hình học sinh tham gia tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật; tác hại của ma túy và những biểu hiện của các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Các em cũng được nghe phổ biến pháp luật các mức xử phạt về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, ma túy; giao lưu trả lời câu hỏi và nhận được những phần quà (tập, viết) từ phía Ban tổ chức.

Sau buổi tuyên truyền, học sinh được nâng cao nhận thức pháp luật, hiểu biết về tác hại của ma túy và các kỹ năng phòng tránh; cán bô, giáo viên được cập nhật kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhà trường, nhất là việc gương mẫu chấp hành pháp luật, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong quản lý, giáo dục học sinh.

Trường tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh ký cam kết thực hiện đảm bảo các quy định về an ninh trật tự trong nhà trường năm học 2019-2020. Trong năm học này, nhà trường sẽ tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh thực hiện đúng nội quy, giữ gìn kỷ cương, nề nếp, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tích cực phòng chống ma túy, tội phạm và không tham gia tệ nạn xã hội. Ngoài việc tổ chức giáo dục pháp luật theo chuyên đề, trường còn lồng ghép giáo dục pháp luật cho học sinh trong các hoạt động dạy học chính khóa, giáo dục mgoài giờ lên lớp, tổ chức giảng dạy, giáo dục theo bộ tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; mục tiêu: hướng học sinh đến các giá trị Chân – Thiện – Mĩ, hiểu biết và làm theo pháp luật để sau này các em trở thành những công dân tốt phụng sự cho Tổ quốc./.

Người viết

Trần Văn Phú

Tác giả: Trần Văn Phú
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 58
Tháng 06 : 96
Năm 2020 : 9.187